ขั้นตอนการ เปลี่ยนรหัสเฟส ทำอย่างไร?

ขั้นตอน เปลี่ยนรหัสเฟส

หากคุณต้องการ เปลี่ยนรหัสเฟส ของบัญชี Facebook ของคุณ นี่คือขั้นตอนที่คุณสามารถทำได้

 1. เข้าสู่ระบบบัญชี Facebook

เปิดเบราว์เซอร์ของคุณและไปที่เว็บไซต์ Facebook หรือใช้แอปพลิเคชัน Facebook บนอุปกรณ์ของคุณ กรอกที่อยู่อีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ พร้อมกับรหัสผ่านปัจจุบัน เพื่อเข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ

 1. เข้าสู่การตั้งค่าบัญชี

เมื่อคุณได้เข้าสู่ระบบ Facebook แล้ว คลิกที่เมนูตั้งค่าที่อยู่ด้านขวาบนของหน้าจอ (รูปไอคอนรูปถนนซ้อนกันสามรูปทรงสี่เหลี่ยม). จากนั้นเลือก “การตั้งค่า” จากเมนูที่แสดง

 1. เปิดหน้าต่าง “รหัสผ่าน” หรือ รหัสเฟส

เมื่อคุณเข้าสู่การตั้งค่า ให้คลิกที่ “รหัสผ่าน” หรือ เปลี่ยนรหัสเฟส ที่อยู่ในเมนูด้านซ้ายของหน้าจอ นี่คือส่วนที่คุณสามารถเปลี่ยนรหัสผ่านได้

 1. ระบุรหัสผ่านปัจจุบัน

ก่อนที่คุณจะสามารถเปลี่ยนรหัสผ่านได้ คุณจะต้องยืนยันรหัสผ่านปัจจุบันของคุณอีกครั้ง ให้กรอกรหัสผ่านปัจจุบันของคุณในช่องที่กำหนดให้.

 1. ตั้งค่ารหัสผ่านใหม่

เมื่อคุณยืนยันรหัสผ่านปัจจุบัน ให้คุณกรอกรหัสผ่านใหม่ที่คุณต้องการในช่องที่กำหนดให้ 

 1. สร้างรหัสผ่านใหม่

รหัสผ่านใหม่ควรจะประกอบด้วยอักษรตัวพิมพ์ใหญ่และเล็กผสมกับตัวเลขและอักขระพิเศษ เพื่อความปลอดภัยที่ดีที่สุด คุณต้องกรอกรหัสผ่านใหม่อีกครั้งในช่อง “ยืนยันรหัสผ่านใหม่” เพื่อป้องกันการพิมพ์ผิด

 1. บันทึกรหัสผ่านใหม่

เมื่อคุณได้กรอกรหัสผ่านใหม่และยืนยันรหัสผ่านใหม่ทั้งคู่ ให้คลิกที่ปุ่ม “บันทึก” เพื่อบันทึกรหัสผ่านใหม่ของคุณ

 1. ตรวจสอบการเข้าสู่ระบบใหม่

เมื่อคุณเปลี่ยนรหัสผ่านเรียบร้อยแล้ว ลองออกจากระบบ Facebook และเข้าสู่ระบบใหม่โดยใช้รหัสผ่านใหม่ที่คุณตั้งค่าไว้เพื่อให้แน่ใจว่าการเปลี่ยนรหัสผ่านเสร็จสิ้นและคุณสามารถเข้าสู่ระบบได้ตามปกติ

รหัสผ่านเฟส

 1. ปรับแต่งความปลอดภัยของการ เปลี่ยนรหัสเฟส เพิ่มเติม

เมื่อคุณได้เปลี่ยนรหัสผ่านเฟสบุ๊ค แนะนำให้คุณตรวจสอบและปรับแต่งตั้งค่าความปลอดภัยเพิ่มเติมของบัญชีของคุณ เช่น การเปิดใช้งานการยืนยันเข้าสู่ระบบสองขั้นตอน (Two-Factor Authentication) เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับบัญชีของคุณ

 1. แจ้งเตือนเพื่อความปลอดภัย

เมื่อคุณเปลี่ยนรหัสผ่านเฟสบุ๊คของคุณเรียบร้อยแล้ว คุณอาจต้องทำการแจ้งเตือนเพื่อป้องกันการเข้าถึงที่ไม่ได้รับอนุญาตหรือพยายามแอบอ้างเป็นตัวคุณ แนะนำให้คุณทบทวนการเชื่อมโยงแอปพลิเคชันหรือบริการอื่น ๆ กับบัญชี Facebook ของคุณและทำการเปลี่ยนรหัสผ่านสำหรับแอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องเช่นกัน

 1. ตรวจสอบอีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์ที่ระบุในบัญชี

ตรวจสอบว่าอีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์ที่ระบุในบัญชีของคุณยังคงเป็นที่ประจำใช้และเป็นปัจจุบัน นี่เป็นสิ่งที่สำคัญเพราะหากคุณลืมรหัสผ่านในอนาคต คุณสามารถใช้ช่องทางนี้ในการกู้คืนบัญชีของคุณได้.

 1. รักษาความปลอดภัยของอุปกรณ์

คุณควรจะตรวจสอบและรักษาความปลอดภัยของอุปกรณ์ที่ใช้ในการเข้าสู่ระบบ Facebook อย่างต่อเนื่อง เช่น การใช้รหัสผ่านที่แข็งแกร่ง การปรับปรุงและตรวจสอบระบบปฏิบัติการและแอปพลิเคชันเป็นประจำ

เฟสบุค

  • อัปเดตแอปพลิเคชันและเบราว์เซอร์

ตรวจสอบว่าคุณใช้เวอร์ชันล่าสุดของแอปพลิเคชัน Facebook และเบราว์เซอร์ที่คุณใช้ในการเข้าสู่ระบบ แนะนำให้อัปเดตแอปพลิเคชัน Facebook และเบราว์เซอร์เป็นเวอร์ชันล่าสุดเพื่อรับประสิทธิภาพและการป้องกันความปลอดภัยที่ดีที่สุด.

  • เฝ้าระวังกิจกรรมผิดปกติ

เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับบัญชีของคุณ คุณควรเฝ้าระวังกิจกรรมที่ผิดปกติบนบัญชี Facebook ของคุณ หากคุณพบกิจกรรมที่ไม่เป็นไปตามปกติ เช่น การเข้าสู่ระบบจากอุปกรณ์ที่ไม่คุ้นเคยหรือตำแหน่งที่แปลกประหลาด ให้ทำการเปลี่ยนรหัสผ่านอีกครั้งและติดต่อฝ่ายสนับสนุนของ Facebook เพื่อรายงานปัญหานี้.

  • ระวังการสื่อสารที่สงสัย

ระมัดระวังการตอบกลับข้อความหรืออีเมลที่ส่งมาถึงคุณจากบุคคลที่คุณไม่รู้จัก อย่าเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวหรือรหัสผ่านให้กับผู้ประสงค์ร้ายที่พยายามหลอกลวงคุณ ถ้าคุณพบข้อความหรืออีเมลที่เรียกใช้การเปลี่ยนรหัสผ่าน

  • ตรวจสอบการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ตรวจสอบและปรับแต่งการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของบัญชี Facebook ของคุณ อัปเดตการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวเพื่อให้มั่นใจว่าคุณมีการควบคุมความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคลของคุณในระดับที่คุณต้องการ

  • ตรวจสอบการตรวจสอบเข้าสู่ระบบ

ตรวจสอบรายการการเข้าสู่ระบบล่าสุดในบัญชี Facebook ของคุณ เช็คว่ามีการเข้าสู่ระบบที่ไม่คาดคิดหรือไม่ใช่คุณ เพื่อป้องกันการเข้าถึงบัญชีโดยไม่ได้รับอนุญาต

  • ตรวจสอบการอนุญาตแอปพลิเคชัน

ตรวจสอบและจัดการรายการแอปพลิเคชันที่คุณอนุญาตให้เข้าถึงบัญชี Facebook ของคุณ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณเชื่อมต่อและให้สิทธิ์เข้าถึงแอปพลิเคชันที่คุณเคยใช้งานเท่านั้น

  • ติดตามการเข้าถึงบัญชี 

ถ้าคุณต้องการความปลอดภัยเพิ่มเติม คุณสามารถเปิดใช้งานตัวเลือกติดตามการเข้าถึงบัญชี (Account Access Tracking) ในการตั้งค่าความปลอดภัยของ Facebook เพื่อรับการแจ้งเตือนเมื่อมีการเข้าถึงบัญชีผ่านอุปกรณ์

คุณได้เปลี่ยนรหัสผ่านเฟสบุ๊คของคุณแล้ว อย่าลืมจำรหัสผ่านใหม่และให้แน่ใจว่าคุณเก็บไว้ในที่ปลอดภัย เพื่อไม่ให้ผู้อื่นเข้าถึงบัญชีของคุณโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังจากที่คุณทำขั้นตอนเหล่านี้เสร็จสิ้นแล้ว รหัสผ่านบัญชี Facebook ของคุณจะถูกเปลี่ยนและคุณสามารถเข้าสู่ระบบด้วยรหัสผ่านใหม่ได้ในการเข้าใช้งานครั้งถัดไป

นอกจากนี้ bestsellaccount ยังมีบริการ ขายบัญชี facebook สำหรับ ยิงแอด ทำโฆษณาโปรโมท สินค้า และบริการ ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,599 บาทเท่านั้น

line